Naomi Campbell – Nàng “Báo đen” khoe dáng đẳng cấp trên tạp chí

Naomi Campbell - Nàng
Naomi Campbell - Nàng "Báo đen" khoe dáng đẳng cấp trên tạp chí

Loạt ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Zee Nunes. Naomi Campbell đã 45 tuổi nhưng vẫn là một trong những siêu mẫu đắt sô, được nhiều nhãn hàng, hãng thời trang mời tham gia các chiến dịch quảng bá, chụp ảnh… Trong loạt ảnh mới này, Naomi trang điểm đậm, nhấn vào đôi mắt với màu xanh lơ, kiểu tóc đặc biệt, trang phục được thiết kế nhằm phô diễn vóc dáng của siêu mẫu này. Trong một số bức ảnh khác, Naomi như trở về phong cách những năm 1970 từ trang phục đến bối cảnh bức ảnh.

Không ngạc nhiên khi Vogue của Brazil chọn Naomi Campbell thực hiện loạt ảnh cho số báo kỷ niệm 41 năm ngày ra mắt bạn đọc. Bởi những thành tựu có được trong nghề và hơn hết đến nay cái tên Naomi Campbell vẫn ấn tượng trong làng thời trang thế giới. Naomi Campbell đã phá vỡ sự phân biêt chủng tộc, trở thành người mẫu da màu đầu tiên xuất hiện trên bìa Vogue của Mỹ vào tháng 9-1989. Đây là sự đột phá, một khoảnh khắc huyền thoại chống lại mọi truyền thống trước đó.

“Tôi nhớ bức ảnh đó. Bức ảnh được chụp trưa thứ bảy ở Hamptons. Anna đã cho tôi cơ hội tuyệt vời! Tôi chưa từng có ý tưởng rằng cô ấy chiến đấu cho đều gì đến khi nhìn thấy ảnh bìa tháng 9 của Vogue Mỹ. Tôi không biết Anna đã làm thế nào để chiến đấu và chiến thắng được các rào cản, đưa tôi lên bìa như thế” – Naomi nói. Trước khi xuất hiện trên Vogue Mỹ, Naomi cũng là người da màu đầu tiên xuất hiện trên Vogue của Pháp. Nói về việc phá vỡ các rào cản phân biệt chủng tộc, Naomi thổ lộ có một số thách thức nhưng cô tìm thấy cách để vượt khỏi chúng. Cô chỉ thấy kỳ lạ khi người ta bắt đầu sử dụng từ “siêu mẫu”.

“Lần đầu tiên, tôi nghe từ này ở Milan. Lần đầu tiên, tôi thấy người ta viết từ này khi ở London. Tôi tự hỏi: “Cái gì thế nhỉ?… nghe thật quái lạ” – Naomi nói.

*Theo M.Khuê (NLĐ)