Tô Đức Quỳnh – Từ nhà văn đến chuyên gia đầu tư tài chính

Tô Đức Quỳnh - Từ nhà văn đến chuyên gia đầu tư tài chính
Tô Đức Quỳnh - Từ nhà văn đến chuyên gia đầu tư tài chính

Tô Đức Quỳnh – Đời chỉ sống một lần, sao không sống vui vẻ?

Tô Đức Quỳnh sinh năm 1988 đến từ Lạng Sơn. Hiện anh đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Social Marketing của một công ty công nghệ bất động sản. Đức Quỳnh có một trái tim ấm áp, lạc quan và nhiệt huyết với cuộc đời. Anh quan niệm rằng: Đời chỉ sống một lần, sao không sống vui vẻ chứ?”. Cũng vì lẽ đó mà anh luôn khát khao mang lại giá trị tích cực cho mọi người. Bắt đầu từ những kiến thức hữu ích, anh truyền động lực giúp mọi người thay đổi cách nhìn về cuộc sống, chủ động hòa nhập và phát triển mỗi ngày.

Tô Đức Quỳnh được nhận bằng khen từ Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết
Tô Đức Quỳnh được nhận bằng khen từ Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết

Cuộc đời đạp gió rẽ sóng tìm lối đi

Tô Đức Quỳnh từng là nhà văn nổi tiếng khi đạt được nhiều giải thưởng lớn nhỏ. Anh từng xác lập kỷ lục gia với cuốn tiểu thuyết viết về Game online đầu tiên tại Việt Nam – Huyền Thoại Lục Địa MU. Tác phẩm này giúp anh vinh hạnh nhận bằng khen từ Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trong Đại hội Vinh danh các Kỷ Lục Gia Việt Nam do tổ chức Kỷ Lục Việt Nam bình chọn. Tuy nhiên, sự nghiệp văn chương của anh dần rẽ sang ngành game chuyên nghiệp ở FPT Online. Sau đó là ở SohaGame. Anh tham gia vào đội ngũ sản xuất game “made in Vietnam”. Những sản phẩm tạo tiếng vang trên thị trường lúc bấy giờ như Ngũ Hổ Tướng, Huyết Chiến Thiên Hạ. Anh tự hào là một trong những người làm game Việt đầu tiên.

Tiểu thuyết Cuộc viễn chinh cuối cùng
Tiểu thuyết Cuộc viễn chinh cuối cùng

Tô Đức Quỳnh – Biến bất lợi thành thuận lợi

Sau gần 10 năm trải nghiệm với game, một lần nữa cuộc đời anh chuyển hướng. Anh bước sang lĩnh vực đầu tư chứng khoán, bất động sản. Anh nhanh chóng trở thành một trong những chuyên gia trong lĩnh vực này. Anh đến với lĩnh vực này khi biết một trong những người em bị lừa đảo vào đầu tư. Vì vậy, anh quyết tâm tìm hiểu chính sách và luật pháp trong đầu tư, kinh doanh. Anh bộc bạch về khó khăn: “Đầu tiên thị trường đầu tư tài chính và bất động sản hiện tại nhiều thành phần không minh bạch. Thứ hai là có nhiều những vụ lừa đảo tinh vi đánh vào lòng tham”. Từ kinh nghiệm đã có, anh đã xây dựng kênh TikTok. Nơi đó chia sẻ kiến thức giúp nâng cao kỹ năng và phòng chống lừa đảo trong đầu tư.

Không ngừng học hỏi mỗi ngày là một trong những nguyên tắc “tối thượng” của Tô Đức Quỳnh
Không ngừng học hỏi mỗi ngày là một trong những nguyên tắc “tối thượng” của Tô Đức Quỳnh

Những dự định tương lai

Thời gian tới, Tô Đức Quỳnh dự định sẽ mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực IMC Marketing. Đồng thời, xây dựng kênh TikTok của mình với nội dung chất lượng hơn. Anh mong mọi người có thể tránh khỏi lừa đảo và chọn cho mình cơ hội đầu tư đúng đắn. Anh chia sẻ: “Với vai trò một người nghệ sĩ, việc chuyển lĩnh vực không phải đơn giản, phụ thuộc nhiều yếu tố”. Nếu có tiền và có cơ hội, anh vẫn muốn trở thành một nhà sản xuất phim. Vì anh muốn đưa phim Việt Nam đi lên với những kịch bản chất lượng. Anh hy vọng, trong tương lai hai đứa con gái sẽ tiếp cận với lĩnh vực này. Và hai con cần có sự chuẩn bị phổ cập kiến thức từ sớm. Để khi trưởng thành, chúng sớm tự chủ về kinh tế.

Chàng trai yêu đời, sống lạc quan
Chàng trai yêu đời, sống lạc quan

Trang Doanh nhân Xã hội chúc Tô Đức Quỳnh sẽ thực hiện được ước mơ làm phim và luôn hạnh phúc bên tổ ấm của mình!

Thoa Kala