Chuyên gia đào tạo Toán tư duy Linh Su B-smart: Người ươm mầm tài năng trẻ

Linh Su B-smart
Linh Su B-smart

Chuyên gia Toán tư duy Linh Su B-smart: Lan tỏa đam mê Toán tư duy

Chuyên gia toán tư duy Linh Su (tên đầy đủ Đặng Thùy Linh – Sinh năm 1991) còn được biết đến với danh xưng cô Su B-smart. Chị hiện đảm nhận chức vụ Giám đốc chuyên môn của Học viện toán B-smart Việt Nam.

 Ngoài ra, người phụ nữ tài năng này còn là chuyên gia đào tạo toán tư duy, kỹ năng sống cho giáo viên và học sinh. Được biết đến với vai trò là chuyên gia đào tạo, chị Linh đã và đang khẳng định tên tuổi bản thân qua việc đồng hành cùng nhiều cuộc thi, chương trình và sự kiện lớn về toán tư duy. Có thể kể đến như: 

  • BTC Cuộc thi “Tiểu thần toán quốc tế 2021” với sự tham gia của hơn 1500 em học sinh.
  • BTC Cuộc thi “Giáo viên giỏi quốc gia B-Master 2021”.
  • HLV đội tuyển xác lập kỷ lục quốc gia của Học viện. Trong 6 tháng, học viện B-smart đã lập 7 kỷ lục quốc gia về toán tư duy.
  • HLV 4 hành trình chuyển hóa giáo viên nguồn toán “Hành trình 21 ngày vượt sướng cùng Toán B-Smart”.
  • Tổ chức thành công 3 khóa học miễn phí về toán tư duy cho hơn 2000 trẻ em cả nước. 
  • Góp phần đưa thương hiệu Toán B-Smart lot top “50 đơn vị hàng đầu Việt Nam năm 2021”.
Linh Su B-smart – HLV đội tuyển xác lập kỷ lục quốc gia về Toán Tư Duy
Linh Su B-smart – HLV đội tuyển xác lập kỷ lục quốc gia về Toán Tư Duy

Tâm huyết cho đi điên cuồng với giáo dục

Ngành nghề nào cũng có câu chuyện riêng. Và nghề giáo cũng không phải là ngoại lệ. Với những người thầy, người cô, giảng dạy không đơn thuần chỉ là công việc. Đó là trách nhiệm và lý tưởng của những người lái đò. Tính đến nay đã là hơn 9 năm Linh Su B-smart gắn bó với giáo dục. Thời gian trôi qua nhưng tình yêu của chị dành cho giáo dục, cho trẻ nhỏ chưa bao giờ thay đổi. Chị đam mê học tập và nghiên cứu về tiềm năng con người. Từ đó, chị muốn đào sâu về phương pháp giúp trẻ hình thành và phát triển tư duy. Tất cả những lý tưởng mà chị Linh Su theo đuổi đều hướng về mục tiêu cuối cùng là nâng cao kỹ năng và phát triển toàn diện về não bộ cho trẻ.

 Linh Su B-smart và tâm huyết dành riêng cho giáo dục
Linh Su B-smart và tâm huyết dành riêng cho giáo dục

Toán tư duy tập trung vào sự phát triển toàn diện. Chuyên gia cho rằng: 1 đứa trẻ học tốt toán tư duy sẽ có thể học đồng đều các môn văn hóa. Đồng hành cùng toán tư duy đủ lâu, chị Linh Su nhận định rằng: toán tư duy sẽ góp phần kích thích não bộ, sức sáng tạo, khả năng quan sát và tư duy sự việc dưới góc nhìn đa chiều. 

Góc nhìn của chuyên gia Toán tư duy Linh Su B-smart

Cũng như bao người lái đò khác, chị Linh Su cũng có những nỗi niềm riêng. Chị chia sẻ: “Vào thời điểm mà chị mới bắt đầu, toán tư duy vẫn còn là một khái niệm khá xa lạ. Nhiều bậc phụ huynh cho rằng giáo viên chỉ đang “gán” thêm hai chữ “tư duy” để vẽ vời. Còn với phụ huynh khi mới đưa con theo học lại muốn có kết quả ngay. Chưa kể, có nhiều em nhỏ cảm thấy không hứng thú với môn toán. Nhiều khi còn chưa kịp đọc đề, chưa kịp tư duy mà các em đã than không hiểu, không biết làm. Thời gian đó quả thật là cơn khủng hoảng đối với chị”.

Vượt qua khó khăn để chinh phục thành công hiện tại
Vượt qua khó khăn để chinh phục thành công hiện tại

Sau tất cả, mọi nỗ lực của Linh Su B-smart đã được đền đáp. Chị tâm sự: khoảnh khắc vui nhất là khi chứng kiến các em học sinh tiến bộ từng ngày và tự hào nhất khi các bạn ấy nói với chị rằng: “Cô ơi, sao môn toán hay đến thế mà bây giờ con mới biết” và những lời cảm ơn đến từ những người giáo viên nguồn do chị đào tạo, họ thay đổi, họ tăng thu nhập và cảm thấy yêu nghề giáo hơn bao giờ hết. Ấy mới chính nguồn động lực quý giá của chị.

Người lái đò và khát khao lan tỏa môn toán tư duy Bsmart
Người lái đò và khát khao lan tỏa môn toán tư duy Bsmart

Định hướng phát triển của chuyên gia Linh Su B-smart

Trong năm 2022, chị Linh mong muốn lan tỏa bộ môn toán tư duy cùng Học viện B-Smart. Chị hy vọng sẽ góp phần vào sự chuyển đổi tích cực của các giáo viên. Chị mong rằng sẽ có hàng triệu trẻ em được tiếp nhận phương pháp giáo dục của B-Smart. tinh thần “giáo viên nguồn” sẽ luôn được lan tỏa vì mục tiêu gieo những hạt giống giá trị cho đời.

Chinh phục năm 2022 với mục tiêu và lý tưởng mới
Chinh phục năm 2022 với mục tiêu và lý tưởng mới

Kim Hiền