Mình Chọn Sống Trọn Vẹn

Mình Chọn Sống Trọn Vẹn
Mình Chọn Sống Trọn Vẹn

Mỗi ngày làm việc của mình thường bắt đầu bằng một cuộc gặp gỡ. Và trước đó mỗi đêm, mình đều háo hức mong chờ cho cuộc gặp gỡ vào ngày mai. Trước khi ra khỏi nhà, mình sẽ chọn một bộ đồ đẹp, tô màu son yêu thích, thoa kem dưỡng, thêm chiếc bông tai, đồng hồ,…

Tới nơi hẹn mình thường đến sớm hơn khách hàng. Trong thời gian đó, mình sẽ tranh thủ viết vài trang cho cuốn sách còn dang dở, tranh thủ check email, zalo, messenger và cả ngắm cây hoa hay đường phố ngoài kia.

Lúc vào cuộc tư vấn mình trọn vẹn trong từng câu nói hay cả nhịp thở của mình. Bản thân mình cảm nhận được sự nhiệt huyết, tình yêu với nghề đang chảy trong dòng máu. Mình tâm niệm một điều: “Đừng để cuộc gặp nào trôi qua với mình mà ai đó không trở nên hạnh phúc hơn. Dù rằng mình không đủ sức thay đổi cuộc đời họ, nhưng ra về lòng họ an bình hơn là đủ!!!”.

Mỗi ngày của mình đều là dốc tâm, dốc trí và lòng nhiệt thành nhất có thể. Nếu là khó khăn hay thách thức thì mình xem đó là bài học, tìm ra thông điệp rồi vượt qua. Không đổ lỗi, không giá như, không oán trách. Từ đó, mình luôn gặp may mắn và mình biết may mắn thực ra là tên gọi khác của “Nhân-Quả” mà thôi!!! 

Mình – của trước đây thường chán ghét tâm hồn nhạy cảm của mình, dễ buồn, dễ giận, dễ tổn thương, mong manh, ngại đấu tranh hay đương đầu.

Mình của bây giờ vẫn nhạy cảm, nhưng lại yêu sự nhạy cảm của chính mình vì điều đó làm mình biết yêu thương, biết rung động và trân trọng cuộc sống này. Vì ngại đấu tranh hay dễ thương tổn nên mình biết phân biệt đâu là việc nên làm, ai là người nên chơi, bỏ qua gì được thì bỏ qua để khiến mình hạnh phúc. Suy cho cùng, con đường hay phương tiện dù khác nhau nhưng đích đến tựu chung đều là hạnh phúc!

Mình của bây giờ biết tôn trọng cảm xúc của chính mình. Biết yêu thương và dành thời gian cho người xứng đáng cho điều xứng đáng, biết từ chối và biết nói không.

Mình của bây giờ đã hiểu rằng sống trọn vẹn không phải chỉ được định nghĩa bằng sự điên cuồng làm việc với các mục tiêu, kế hoạch lớn lao hay tầm nhìn vượt xa những điều bình thường. Mà sống trọn vẹn đơn giản chỉ là hôm nay mình được làm điều mình thích, điều mình không thích thì không làm, người mình không thích thì không chơi, được nói điều mình nên nói và tập trung vào chính mình.

Mỗi người có một cuộc đời của riêng mình, trong cuộc đời đó lại có vô vàn cách sống. Nhiều người chọn cho mình cách vui vẻ đứng ngoài mọi chuyện. Có người lựa cho mình cách dấn thân, có người lại sẵn sàng vì đam mê mà chịu mạo hiểm… Sự đánh đồng khao khát của mình và người khác sẽ làm cho bản thân mệt mỏi mà quên đi mình thực sự muốn gì. 

Thế nên hãy theo đuổi một cuộc đời trọn vẹn và bắt đầu nó bằng hành trình “tìm thấy chính mình” bạn nhé! 

-Nhật Thu-