Phong thủy Thiện Vũ Long – Bật mí cách sửa đổi vận mệnh của mỗi người

Phong thủy Thiện Vũ Long
Phong thủy Thiện Vũ Long

Cổ nhân thường nói “Sinh tử tại mệnh – Phú quý do thiên” cuộc sống của mỗi người đều có quá nhiều điều không được như ý muốn, cổ nhân định là “Vận mệnh” vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến số mệnh của chúng ta và làm cách nào để thay đổi vận số của mỗi người. Hãy cùng tìm hiểu qua lời chia sẻ của Chuyên gia phong thủy Thiện Vũ Long nhé.

PV: Chào chuyên gia, rất cám ơn ông vì đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn này. Xin hỏi Chuyên gia phong thủy Thiện Vũ Long, với gần 30 năm tích lũy kiến thức cùng nghiên cứu về số mệnh con người, địa lý phong thủy,  và hơn 10 năm tư vấn xem mệnh, xem phong thủy. Chuyên gia có điều gì tâm đắc về số mệnh của con người có thể chia sẻ với độc giả không ?

TVL: Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho tôi, tôi xin trả lời như sau. Thế giới quan xung quanh chúng ta không chỉ được che đậy một cách huyền bí bởi nhiều yếu tố mà đến nay các nhà khoa học vẫn chưa có lời giải đáp. Do vậy những học thuật cổ bị nhiều người hiểu lầm là mê tín dị đoan gây hoang mang cho xã hội. Tuy nhiên nếu chúng ta nhìn nhận đi thẳng vào từng giai đoạn lịch sử, từng danh nhân được sử sách lưu truyền đều có bóng dáng của Thuật số Thái Ất, Kỳ Môn Độn Giáp, Huyền học, trong đó nhiều nhân vật áp dụng các học thuyết Tam tài – Thiên địa nhân vào từng giai thoại lịch sử làm nên công nghiệp lưu truyền hậu thế, như vậy chúng ta vì sao lại coi thường học thuật mà cổ nhân đã dày công gây dựng nên.

PV: Xin hỏi Chuyên gia Thiện Vũ Long, những yếu tố nào ảnh hưởng tới số mệnh của con người và vận số của mỗi người có thể thay đổi được không ?

TVL: Trước khi trả lời những yếu tố ảnh hưởng tới số mệnh của con người, tôi xin nhận định vận mệnh của con người như sau.

 • Mệnh là sự an bài cố định, là sự chú định của khí tiên thiên, không thể thay đổi được. Ví như một người sinh ra vào ngày, giờ, tháng, năm sinh (Bát tự) hay nơi được sinh ra, cha mẹ và dòng họ.
 • Vận là số vận, vận khí, vận hội của một người. Tùy vào từng thời điểm, từng giai đoạn của cuộc đời và từng giây, từng phút, từng giờ, từng ngày, từng tháng, từng năm đều có sự thay đổi. Sự thay đổi này không ngừng nghỉ. Ví như sự sinh lão bệnh tử, giai đoạn sinh trưởng, phát triển, thành niên, trung niên, lão niên, bệnh, tử. Mỗi giai đoạn đó sẽ có những vận hội khác nhau, và mỗi thời kỳ chúng ta có những suy nghĩ khác nhau, môi trường hoàn cảnh khác nhau. Có nhiều sự lựa chọn khác nhau, điều đó cho thấy chúng ta có thể thay đổi được số vận, nhưng mệnh thì không thể thay đổi. Thông qua đó, cổ nhân đã có những kiểm chứng và giải pháp cho sự cải số hoán vận nhằm mục đích hướng tới lý tưởng cao đẹp, những khát vọng lớn lao nhằm thay đổi hướng con người tới cuộc sống tốt hơn, văn minh hơn.

 1. Xem Bát tự để biết bản mệnh ngũ hành sinh khắc, vượng suy. Từ đó tìm cách bổ trợ ngũ hành sao cho Bát tự được cân bằng hài hòa.
 2. Đặt tính danh (Đặt tên) phù hợp với Bát tự để sự cân bằng được ổn định và có sự tương trợ lẫn nhau, giúp cho số mệnh được thăng bằng.
 3. Xem Lá số tử vi để biết mệnh, vận, tính cách, cũng như hiểu được quá trình sinh lão bệnh tử của mỗi người. Từ đó điều chỉnh hướng đi, định vị mục tiêu học tập, rèn luyện, tu dưỡng. Đi đúng hướng phù hợp với bản mệnh của từng cá nhân, từ đó tránh đo đường vòng và tập trung vào đúng chuyên môn lĩnh vực.
 4. Xem tướng mệnh để biết mệnh và vận có tương trợ lẫn nhau hay không, tâm có tương đắc cho tướng hay không, từ đó điều chỉnh sao cho tâm và tướng liên kết chặt chẽ với nhau.
 5. Phong thủy Âm trạch & Phong thủy Dương cơ: Sự ảnh hưởng của Địa lý Âm trạch tác động đến sự thịnh suy của một dòng họ. Do vậy sự ảnh hưởng đó cũng làm cho cá nhân bị liên đới tăng phúc hoặc giảm phúc. Ngoài ra Phong thủy nơi sinh ra, nơi ở khi còn nhỏ ảnh hưởng lớn tới vận hội của một cá nhân, nhất là giai đoạn trước ba mươi tuổi. Phong thủy nơi lập nghiệp ảnh hưởng từ ba mươi tuổi trở đi cho đến hết cuộc đời.
 6. Tu tâm tích đức hành thiện giúp cho con người có thiện niệm. Nguồn năng lượng tinh thuần này không những làm cho con người sống tốt, sống khỏe mà còn mang lại phúc khí sự may mắn cho cả con cháu.
 7. Học tập rèn luyện trau dồi kiến thức giúp cho con người có được nền tảng giáo dục, nền tảng kiến thức, nền tảng giao tiếp cùng các kỹ năng cho sự phát triển lâu dài của mỗi người. Sự ảnh hưởng này không hề nhỏ tới số mệnh của con người. Hầu hết các dòng họ tồn tại lâu dài và sinh xuất nhiều nhân tài đều có điểm chung đó là tích đức và chịu khó học tập.
 8. Dưỡng sinh, tu đạo, kết giao với quý nhân cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng không hề nhỏ bé chút nào tới số mệnh của mỗi chúng ta. Dưỡng sinh mang lại lợi ích về sức khỏe. Tu đạo mang lại lợi ích về trí tuệ, học thức. Kết giao quý nhân mang lại lợi ích duy trì nhiều mối liên hệ trong giao tiếp, trong học tập, trong công việc. Vậy nên mỗi chúng ta ai cũng có quý nhân của riêng mình, chỉ là chúng ta có phát hiện ra và duy trì hay không thôi.
 9. Tu thân, tề gia ảnh hưởng nhiều đến số mệnh của con người. Bởi chúng ta không tu thân, rèn luyện tâm đức thì chúng ta không thể có nhiều sự uy tín. Chúng ta không có uy tín đạo đức thì không thể tề gia, đó chính là mối liên kết vợ chồng, cha mẹ, con cái, anh em trong gia đình, một xã hội thu nhỏ. Sự đồng thuận hòa hợp hay bất hòa, mâu thuẫn ảnh hưởng tới số mệnh của mỗi chúng ta trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Cám ơn ông vì những chia sẻ vô cùng hữu ích này. Chúc ông luôn khỏe mạnh và thành công trong cuộc sống.

Cường Nguyễn