Vũ Thanh Thúy – Hành trình “cho đi là còn mãi”

Vũ Thanh Thúy - Hành trình cho đi là còn mãi
Vũ Thanh Thúy - Hành trình cho đi là còn mãi

Vũ Thanh Thúy – Được giúp đỡ người xung quanh là một trong những việc ý nghĩa nhất!

 Luôn giữ trong mình ngọn lửa cháy bỏng cho các hoạt động xã hội, nhiều năm qua chị Vũ Thanh Thúy là lá cờ tiên phong trong việc lan tỏa yêu thương qua các chuyến đi thiện nguyện. Chị xem việc được giúp đỡ người xung quanh là một trong những việc ý nghĩa nhất. Qua đó, chị triển khai nhiều dự án lớn mang niềm vui đến nhiều người.

Vũ Thanh Thúy - Luôn xem từ thiện là một phần cuộc sống của mình
Vũ Thanh Thúy – Luôn xem từ thiện là một phần cuộc sống của mình

Dành hết tâm huyết cho công việc từ thiện

Cuộc sống này không phải ai cũng được sống đầy đủ! Nên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn chị coi đó như một nghĩa vụ. “Mình đã từng trải quan năm tháng khó khăn nên hiểu khi được giúp đỡ lúc hoạn nạn có ý nghĩa như thế nào”.

Một hành động nhỏ cũng đủ lay động tình người
Một hành động nhỏ cũng đủ lay động tình người

Chị Vũ Thanh Thúy đã ấp ủ việc làm nhân đạo này khi mới 18 tuổi. Với tấm lòng thương người nếu không bỏ tiền thì bỏ sức, chị tìm đến tận nơi để sẻ chia phần nào giúp họ. Hiện tại việc kinh doanh phát triển, tấm lòng nhân ái lại được lan tỏa qua các chương trình thiện nguyện do chị thực hiện. Phần lớn kinh phí cho những chuyến đi được trích từ lợi nhuận kinh doanh, kêu gọi từ các nhà hảo tâm… Tất cả họ đều có mục tiêu chung là chung tay đem niềm vui đến với những mảnh đời bất hạnh.

Vũ Thanh Thúy- Cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa khi cho đi nhiều hơn

Càng làm thiện nguyện nhiều, chị càng cảm thấy cuộc sống tươi đẹp và ý nghĩa hơn. Vậy nên chị luôn sống với tinh thần “lá lành đùm lá rách” luôn giúp đỡ, sẻ chia đến mọi người xung quanh. Chị luôn đồng hành trên mỗi nẻo đường thiện nguyện. Và kêu gọi các mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ đồng bào mỗi khi gặp khó khăn.

Nhóm chị Vũ Thanh Thúy đã tô thêm màu sắc mới cho những mảnh đời khó khăn ở Tây Bắc
Nhóm chị Vũ Thanh Thúy đã tô thêm màu sắc mới cho những mảnh đời khó khăn ở Tây Bắc

Năm ngoái chị làm được 1 con Đường tại Thôn Khẩu khứ, Hà Giang mang tên Xinh Đẹp. Ở đây đường núi nguy hiểm thường xuyên sạt lở khiến người dân qua lại rất bất an. Từ khi có con đường mới đã mang lại sự an tâm cho người dân.

Quyết tâm với những dự án lớn của bà chủ 8X Vũ Thanh Thúy

Chọn Tây Bắc để tiếp tục chuyến hành trình đầy nhân ái của mình. Chị Vũ Thanh Thúy cho biết: “Khi đến một vùng đất đặc biệt như Tây Bắc, mình lại thương con người nơi đây hơn. Ở đâu cũng có khó khăn riêng nhưng ở đây từ điều kiện sống đến việc học chữ của các em nhỏ còn nhiều hạn chế”.

Lớp học đơn sơ nơi đây điều đó đã thôi thúc chị xây dựng trường học cho các em
Lớp học đơn sơ nơi đây điều đó đã thôi thúc chị xây dựng trường học cho các em

Nếu trẻ em đi học khi 6 tuổi được học chữ viết, vui chơi hồn nhiên. Thì trẻ em vùng Tây bắc lại khó khăn trong việc đến trường hay có nơi không có trường học. Điều này dẫn đến nhiều nuối tiếc cho tương lai của  trẻ nơi đây. Những điều ấy đã thôi thúc chị quyết định thực hiện dự án xây dựng một ngôi trường tình thương tới Điểm Trường ở Lai Châu và Lồng Ngài.

Phần kinh phí bỏ ra để xây dựng nên một ngôi trường còn nhiều hạn chế. Vì thế rất cần những mạnh thường quân góp phần vào việc thắp sáng kiến thức của những đứa trẻ nơi đây. Số tiền kêu gọi mạnh thường quân chị đang cần là 1 tỉ đồng.

Hành trình của yêu thương là hành trình không bao giờ kết thúc! Những giá trị mà chị Vũ Thanh Thúy mang đến vẫn còn mãi.  Vì “Hạnh phúc không đơn thuần là việc sở hữu hay đón nhận, nó xuất phát từ cả việc cho đi và nhận lại”.

Doanhnhanxahoi chúc chị luôn thành công trong cuộc sống cũng như những kế hoạch sắp tới của mình.

Phương Thùy- Thảo Ly